5 lý do khiến bạn muốn cho con học Robotics

Học Robotics từ sớm; mang lại rất nhiều lợi ích cho trẻ. Vinstech xin chia sẻ với các bậc phụ huynh 5 lý do bạn nên cho con học Robotics từ sớm:

Hình 1: Hình ảnh tại arobotday singapore academy

1. Mang đến cảm giác học tập hứng thú

Theo chia sẻ của các nhà khoa học giáo dục; có hai cách thức hấp dẫn nhất để kích thích đam mê công nghệ thông tin với trẻ là thiết kế Game và nghiên cứu robot.

Chương trình học Robotics áp dụng nhiều hoạt động phù hợp với độ tuổi của trẻ. Những yêu cầu về chế tạo một chú robot từ bộ xếp hình Lego; tham gia thi đấu giữa các sản phẩm thi đấu với nhau,… luôn mang đến niềm vui và tinh thần ham học hỏi rất lớn cho trẻ.

Hình 2: Tổ chức các cuộc thi Robotics

2. Bổ trợ hiệu quả cho các môn tự nhiên

Học Robotics không hề đơn giản. Nó đòi hỏi và rèn luyện tư duy logic; kiên trì, tỉ mỉ trong giải quyết vấn cho người học. Những kỹ năng này rất cần thiết; hữu ích khi trẻ học các môn tự nhiên (toán, lý, hóa,…).

Hình 3 : Lớp học robotics

Chế tạo Robotics cũng đòi hỏi trẻ có tư duy và kiến thức sâu về lập trình tin học. Qua đó, trẻ sẽ học thêm được cả kỹ năng lập trình rất tốt.

3. Hỗ trợ trẻ hoàn thiện kỹ năng

Nhiều thí nghiệm thực tế đã cho kết quả: Robot đặc biệt thích hợp với trẻ mắc chứng tự kỷ. Phản ứng bình tĩnh và rõ ràng của trẻ tự kỷ trong những thứ mà chúng lắp ráp, lập trình khiến nhiều người kinh ngạc.

Nhiều trò chơi robot nhằm hỗ trợ cảm xúc cho trẻ tự kỷ đã ra đời và rất hiệu quả. Có thể kể đến một số tiêu biểu như: ASK NAO, Milo,…

4. Định hướng rõ ràng cho tương lai

Học Robotics mang lại những trải nghiệm thực tế; những điều trẻ khó có thể làm ở các giờ học thuần về lý thuyết trên trường. Những kỹ năng nghiên cứu giải quyết vấn đề; thử nghiệm, đánh giá kết quả và cải thiện; tư duy logic,… được rèn luyện qua các hoạt động học Robotics giúp hình thành nhân cách làm việc chỉnh chu cho trẻ.

Từ đó, sớm giúp trẻ trưởng thành và định hướng nghề nghiệp rõ ràng; phù hợp cho tương lai.

5. Hiểu Robotics là gì và làm chủ công nghệ

Robotic Việt Nam là lĩnh vực mới; nhưng đang được đầu tư nhiều. Ngành được xem là tương lai phát triển của xã hội. Sớm hiểu “Robotics là gì” sẽ con bạn làm chủ công nghệ của thời đại trong tương lai. Từ đó, mở ra cơ hội phát triển tốt cho trẻ về việc làm và vị thế xã hội.

Leave a Reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call để thêm thông tin
chat-active-icon