Cùng trẻ học STEM sáng tạo với mô hình thuyền – sóng biển.

Gió xua sóng biển bạc đầu
Duyên xua tình lại dạt dào tâm tư
Hướng lòng trôi nổi vô hư
Tìm nơi neo đậu lắc lư nỗi niềm

…………………………..

Ngờ đâu giông tố gập ghềnh
Cuốn theo duyên nợ bồng bềnh chia phôi
Người về chốn ấy xa xôi
Bến bờ hiu quạnh lẻ loi con thuyền…

Thuyền và Biển – Xuân Quỳnh

1.     Trẻ em có thể tự mình lắp ráp mô hình sáng tạo thuyền – sóng biển tang tính quan sát của trẻ.

Bài thơ Thuyền và biển

      Từ xa xưa đến nay thuyền, sóng, biển…luôn là những chủ đề bất tận được nhắc đến nhiều trong thơ ca, văn học. Có những tác phẩm mang đầy nỗi tâm tư của các tác giả được gửi gắm qua những câu ca, lời văn về thuyền và biển mang lại nhiều cảm xúc sâu lắng cho nhiều người đọc, người nghe.

Một hình ảnh rất quen thuộc trong những lời thơ ca là hình ảnh thuyền và biển hòa hợp, con thuyền trôi lênh đênh trên những làn sóng gợn nhẹ nhàng. Phải chăng ta được đứng trước một khung cảnh bình yên ấy tâm trạng sẽ thoải mái và tĩnh lặng hơn

       Nhưng điều đó không còn là mong ước hay tưởng tượng nữa vì Kidstem đã hiện thực hóa cảnh đẹp đó qua mô hình thuyển – sóng biển với bộ thiết bị Engino.

Mô hình thuyền sóng biển

2. Mô hình thuyền –sóng biển giúp trẻ tang tính nhẫn nại, khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng.

Xuất phát ý tưởng từ hình ảnh thực tế, mô hình được xây dựng để mô phỏng hình ảnh những con thuyền nhấp nhô trên biển khi có những làn sóng biển vỗ vào mạn thuyền.

      Với thiết kế như một con thuyền đời thực, mô hình có các bộ phận với các chức năng đặc biệt khác nhau. Mô hình được xây dựng với 3 phần chính bao gồm: thuyền, cơ cấu mô phỏng chuyển động sóng và các thiết bị lập trình chuyển động. Bên cạnh đó, mỏ neo được thiết kế với hệ thống chuyển động bằng ròng rọc với tay quay làm cho mô hình trở nên thực tế và sống động hơn.

Hệ thống thuyền – sóng biển được thiết kế đẹp mắt, chắc chắn và hợp lí từ những khối, thanh nối, trục nối,… đa hình dạng, sắc màu. Mô hình với các thiết bị điện tử gồm cảm biến hồng ngoại, cảm biến chạm, đèn Led được lắp đặt tại các vị trí khác nhau để đảm nhiệm các chức năng riêng biệt. Toàn bộ hệ thống này để hoạt động được phải được lập trình bằng phần mềm Keiro với các câu lệnh kéo thả.

Lập trình hoạt động của mô hình trên phần mêm keiro

3.Lợi ích của Trẻ khi được học mô hình thuyền sóng biển:

Với mô hình thuyền buồm – sóng biển học sinh có thể tìm hiểu được những kiến thức và nguyên tắc chuyển động và tư duy logic trong quá trình lập trình, đặc biệt là niềm đam mê, khám phá, tìm tòi trong lĩnh vực khoa học, công nghệ.

     Đến với Kistem các bạn học sinh không chỉ được tìm hiểu nhiều kiến thức mới lạ, bổ ích mà còn được lắp rắp nhiều mô hình độc đáo, thú vị và thành công lập trình những câu lệnh đã được học. Hãy đến với Kitstem để cùng trải nghiệm và tham gia các hoạt động thú vị các bạn nhé!

Leave a Reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call để thêm thông tin
chat-active-icon